• สวนสัตว์เปิดเขาเขียวอวดโฉมสมาชิกใหม่ ลูกบลูวิลเดอร์บีสท์ สัตว์ป่าแอฟริกา

  • สวนสัตว์เปิดเขาเขียวอวดโฉมสมาชิกใหม่ ลูกบลูวิลเดอร์บีสท์ สัตว์ป่าแอฟริกา

  • สวนสัตว์เปิดเขาเขียวอวดโฉมสมาชิกใหม่ ลูกบลูวิลเดอร์บีสท์ สัตว์ป่าแอฟริกา

  • สวนสัตว์เปิดเขาเขียวอวดโฉมสมาชิกใหม่ ลูกบลูวิลเดอร์บีสท์ สัตว์ป่าแอฟริกา

Home » ข่าวชลบุรี » สวนสัตว์เปิดเขาเขียวอวดโฉมสมาชิกใหม่ ลูกบลูวิลเดอร์บีส สัตว์ป่าแอฟริกา

สวนสัตว์เปิดเขาเขียวอวดโฉมสมาชิกใหม่ ลูกบลูวิลเดอร์บีส สัตว์ป่าแอฟริกา

วนสัตว์เปิดเขาเขียว จังหวัดชลบุรี ได้สมาชิกใหม่ เป็นลูก บลูวิลเดอร์บีส (Blue Wilderbeast) เพศผู้ จำนวน 1 ตัว หนึ่งในสัตว์ป่าจากทวีปแอฟริก า ในส่วนแสดงสัตว์แอฟริกาซาวันน่า ลูก บลูวิลเดอร์บีสตัวนี้ สามารถยืนได้เองภายในไม่กี่นาทีหลังจากคลอด ทางทีมสัตวแพทย์ได้ตรวจสุขภาพของลูก บลูวิลเดอร์บีส พบว่าสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ดี อยู่ไม่ห่างจากแม่ กินนมและวิ่งเล่นบางครั้งในส่วนเลี้ยงผสมแบบทุ่งหญ้าแอฟริกา โดยมีสัตว์ที่โดดเด่นมารวมกันอยู่ด้วย เช่น ยีราฟ ม้าลาย ออริกซ์ นกกระจอกเทศ และกลุ่มสัตว์แอนทีโลป (Antelope) อีกหลายชนิด

สวนสัตว์เปิดเขาเขียวอวดโฉมสมาชิกใหม่ ลูกบลูวิลเดอร์บีสท์ สัตว์ป่าแอฟริกา
บลู วิลเดอร์บีส (Blue Wilderbeast)เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดใหญ่ ลักษณะทั่วไปมี เขาบนหัวคล้ายวัวป่าของไทย แต่รูปร่างจะผอม เพรียวคล้ายม้า และ มีลายที่ช่วงลำตัวด้านหน้า อยู่รวมกันเป็นฝูงประมาณ 80-100 ตัว อาศัยอยู่ตามทุ่งหญ้าและป่าโปร่งทางตะวันออกและทางใต้ของแอฟริกา ในช่วงฤดูกาลอพยพจะมีการอพยพนับล้านตัวเป็นระยะทางหลายร้อยไมล์ ข้ามแม่น้ำใน มาไซ มารา (Masai Mara) โดยมีศัตรูที่สำคัญระหว่างทางอพยพ เช่น สิงโต เสือดาว ไฮยีน่า และจระเข้ เริ่มผสมพันธุ์เมื่อตัวเมีย อายุ 3 ปี และตัวผู้ อายุ 4 ปี ขึ้นไป ระยะตั้งท้องนานประมาณ 8 เดือน ออกลูกครั้งละ 1 ตัว ลูกแรกเกิดสามารถยืนได้เองภายในไม่กี่นาทีหลังจากคลอด ในธรรมชาติมีช่วงอายุประมาณ 20 -25 ปี หากินรวมฝูงอยู่กับสัตว์กินพืชชนิดต่างๆเช่นยีราฟม้าลายและสัตว์ตระกูลแอนทีโลปชนิดอื่นๆ

ในโอกาสนี้จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวชมความน่ารักของ ครอบครัว บลูวิลเดอร์บีส ณ บริเวณส่วนแสดงสัตว์แอฟริกาซาวันน่า ภายใน สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จ.ชลบุรี

สอบถามที่ 0-3831-8444 หรือคลิกที่  www.kkopenzoo.com

Check Also

Chang FA CUP 2015

ศึก “ช้าง เอฟ เอคัพ 2015” รอบ 64 ทีมสุดท้าย

"ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี เปิดบ้าน ชลบุรี สเตเดี้ยม พบ "เดอะ ที-เร็กซ์" ขอนแก่น เอฟซี ศึก "ช้าง เอฟ เอคัพ 2015" รอบ 64 ทีมสุดท้าย วันนี้!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *